DU LỊCH BÌNH THUẬN THU HÚT HƠN NỬA TRIỆU DU KHÁCH CHỈ TRONG THÁNG 7

Hơn nửa triệu lượt du khách đến du lịch Bình Thuận trong tháng 7 vừa qua và mang lại doanh thu trong tháng hơn 922 tỉ đồng.

Ngày 2.8, tin từ ngành chức năng cho biết, chỉ riêng trong tháng 7, đã có hơn 515 ngàn lượt khách đến Bình Thuận. Con số này tăng hơn 4% so với lượt khách tháng trước. Điều này dễ hiểu là bởi tháng 7 là tháng bùng nổ du lịch hè, nhiều gia đình từ các tỉnh thành tranh thủ đưa con đi du lịch trước khi bắt đầu năm học mới.

 Không chỉ có khách lẻ thuộc diện gia đình và đi xe ôtô riêng mà Hàm Tiến-Mũi Né, TP.Phan Thiết còn ghi nhận sự nhộn nhịp của khách đoàn đi theo tour. Có nhà hàng chuyên phục vụ khách tour phải hoạt động hết công suất để tiếp đón, phục vụ khách chu đáo.

Quán hải sản ven bờ kè Hàm Tiến luôn kín khách vào những tối cuối tuần. Ảnh: DT

Với số lượng du khách trong tháng 7 vừa qua như trên, kéo theo lũy kế 7 tháng năm 2022 đạt hơn 2,9 triệu lượt khách đến Bình Thuận. Và doanh thu từ hoạt động du lịch trong tháng 7 đạt hơn 922 tỉ đồng, đóng góp vào lũy kế doanh thu 7 tháng là hơn 5.417 tỉ đồng.

Xe ôtô đỗ kín bãi xe resort. Ảnh: DT

Nhìn chung, du khách đến Bình Thuận không chỉ tập trung ở “thủ phủ” resort Hàm Tiến-Mũi Né, TP.Phan Thiết mà đảo Phú Quý cũng đang làm điểm đến “cực hot” khiến du khách đổ xô ra tham quan du lịch.

Công viên giải trí Circus Land đi vào hoạt động với nhiều trò chơi đặc sắc, thu hút du khách. Ảnh: KH

Đáng chú ý, trong tháng công viên giải trí Circus Land được đưa vào hoạt động với các trò chơi cao cấp lần đầu tiên có mặt tại Phan Thiết đã góp phần tạo thêm điểm nhấn cho du lịch ở hướng Tiến Thành, TP.Phan Thiết.

Bên cạnh việc xây dựng các chương trình kích cầu, đẩy mạnh thu hút du khách nội địa, các doanh nghiệp du lịch tại Bình Thuận còn tăng cường kết nối với doanh nghiệp lữ hành quốc tế, tái khởi động các tour đã có, đồng thời mở thêm một số tour mới thu hút du khách quốc tế trở lại.

Du khách tắm biển trong làn nước trong xanh ở Mũi Né. Ảnh: DT

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bán đúng giá niêm yết, tuân thủ những quy định của các cơ quan chức năng với mục tiêu cao nhất vì sức khoẻ người dân và du khách.

Đến Hàm Tiến-Mũi Né, du khách còn thích thú thưởng thức hải sản tươi ngon. Ảnh: DT

Tiếp tục đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm, hướng đến hoàn thành mục tiêu đón 4,5 triệu lượt khách năm 2022, bên cạnh duy trì hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện và chất lượng, các chương trình kích cầu du lịch hè, tại TP.Phan Thiết, Bình Thuận còn liên tục diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch sôi động và hấp dẫn để thu hút du khách.

Du khách không chỉ du lịch đến Hàm Tiến-Mũi Né mà hướng Tiến Thành, TP.Phan Thiết cũng thu hút khách với nhiều sự mới lạ. Ảnh: KH

Đó là chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, các lễ hội truyền thống như Nghinh Ông Quan Thánh Đế quân, Lễ hội Katê trên tháp Pô Sah Inư,… hứa hẹn sẽ đưa du lịch Bình Thuận càng thêm tăng trưởng.